Biển số nhà là thứ không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà tại thị trấn, thành phố. Chúng được ví như mặt tiền cho những ngôi nhà nhằm trình bày cho người khác biết chính xác vị trí của ngôi nhà trong khu vực. Vậy, hiện nay có mấy loại biển số nhà thông dụng và kích thước như thế nào là phù hợp? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc này.

Biển số nhà tuy là vật dụng rất đơn giản nhưng chúng không hề đơn giản với một số đối tượng giàu có, người sống hướng phong thủy
Biển số nhà tuy là vật dụng rất đơn giản nhưng chúng không hề đơn giản với một số đối tượng giàu có, người sống hướng phong thủy

Biển số nhà là gì?

Biển số nhà hay còn được gọi là bảng số nhà. Là loại biển số chỉ dẫn, đánh dấu và khẳng định vị trí của mỗi ngôi nhà trong khu vực đó. Nội dung chính là thể hiện địa chỉ, tên đường và khu vực sinh sống. Việc thể hiện này còn giúp mọi người dễ dàng tìm đến ngôi nhà cụ thể và tránh nhầm lẫn với các ngôi nhà xung quanh, đặc biệt là các ngôi nhà trong khu dân cư với các ngôi nhà có thiết kế giống nhau.

Đôi khi bạn chỉ nghĩ biển số nhà là vật dụng rất đơn giản. Tuy nhiên, với nhiều người, đặc biệt là người giàu có, người thích xem phong thủy, người có công ty tại nhà thì biển số nhà cũng có thể được xem là một “gương mặt” đại diện. Không những vậy, chúng còn thể hiện cả đẳng cấp của gia chủ, đẳng cấp của công ty và cả tính cách của con người sống trong ngôi nhà đó.

Các loại biển số nhà thông dụng hiện nay

Thông thường, các công ty thi công biển số nhà thường thực hiện theo đúng quy định của nhà nước tại Điều 14 Quy chế đánh số và gắn biển số nhà do bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành. Bảng số nhà được rộng rãi người dân sử dụng là là loại bảng có nền màu xanh lam sẫm, nội dung (chữ và số) được trình bày màu trắng. Hoặc các loại bảng được làm từ các chất liệu khác với độ dày đúng quy định.

Dạo quanh nơi bạn sống có thể tìm thấy khá nhiều bảng số nhà với các chất liệu khác nhau như mica, inox, nhôm chữ nổi, gỗ,… Nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là chất liệu mica và inox. Mỗi chất liệu đều mang lại những ưu – nhược điểm khác nhau và giá trị khác nhau. Cụ thể hơn:

1. Bảng số nhà mica

Là một trong những loại biển số nhà sử dụng rộng rãi hiện nay. Tạm ước tính, có 10 ngôi nhà thì có đến 9 ngôi nhà sử dụng bảng số này. Về cơ bản, mica là chất liệu nhựa, chúng có độ bền cao, không bị ăn mòn và han gỉ. Đặc biệt, chúng có giá thành tương đối rẻ. Thông thường, bảng số nhà làm từ chất liệu mica có nền màu xanh và nội dung có màu trắng theo đúng quy định của nhà nước.

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà “sang trọng”, mong muốn thể hiện sự đẳng cấp thì đây không hẳn là sự lựa chọn phù hợp.

Bảng số nhà mica luôn là sự lựa chọn của nhiều ngôi nhà với chi phí rẻ và độ bền cao
Bảng số nhà mica luôn là sự lựa chọn của nhiều ngôi nhà với chi phí rẻ và độ bền cao

2. Bảng số nhà inox

Khác xa với chất liệu mica, chất liệu inox một phần đã khẳng định được đẳng cấp của mình trên thương trường quảng cáo nói chung. Gần giống như bảng số nhà mica, bảng số nhà inox có độ bền cao, không bị han gỉ trong điều kiện khắc nghiệt như Việt Nam. Chúng hoàn toàn có khả năng chịu đựng được thời tiết năng mưa thất thường mà không quá lo lắng đến việc mờ chữ hay bay màu.

Tuy nhiên, mức giá của bảng số nhà inox tương đối cao. Nhưng nếu so sánh về độ bền, giá trị thẩm mỹ, thời gian sử dụng và cả đẳng cấp thì loại chất liệu này rất đáng để bạn quan tâm và tin dùng. Nói theo một cách dân giã là “tiền nào của nấy”.

Mặc dù giá cả tương đối cao nhưng bảng số nhà làm từ chất liệu inox thể hiện được đẳng cấp của gia chủ
Mặc dù giá cả tương đối cao nhưng bảng số nhà làm từ chất liệu inox thể hiện được đẳng cấp của gia chủ

Kích thước biển số nhà là bao nhiêu?

Kích thước biển số nhà cũng chính là vấn đề của nhiều người đang quan tâm. Kích thước các biển số nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu là vị trí và số lượng thông tin. Cụ thể hơn:

– Biển số nhà đường phố các loại:

 • Biển có 1 hoặc 2 chữ số: 200mm x 150mm
 • Biển có 3 chữ số: 230mm x 150mm
 • Biển có 4 chữ số: 260mm x 150mm

– Biển tên tầng của tòa nhà: 300mm x 300mm

– Biển tên căn hộ chung cư, tên công ty, trường học hay xí nghiệp:

 • Biển có 3 chữ số: 170mm x 100mm
 • Biển có 4 chữ số: 190mm x 100mm

– Biển tên ngõ hẻm:

 • Biển tên ngõ: 560mm x 320mm
 • Biển tên ngách: 420mm x 240mm
 • Biển tên hẻm: 420mm x 240mm

Đây chỉ là một số kích thước thông dụng. Chỉ biết rõ hơn kích thước phù hợp cho ngôi nhà, bạn có thể trao đổi với công ty thi công để được đo đạc và lắp đặt sao cho phù hợp.

Quy trình thi công bảng số nhà cơ bản

Quy trình thi công bảng số nhà không quá mức tạp. Tùy vào chất liệu cụ thể mà thời gian thi công có thể nhanh hay chậm, 2 giờ hay vài ngày. Dưới đây là quy trình sản xuất bảng số nhà thông dụng hiện nay:

– Sản xuất bảng số nhà mica:

 • Thiết kế nội dung cần trình bày trong bảng hiệu và kích thước chi tiết;
 • Cắt tấm mica theo dạng có sẵn hoặc kích thước theo yêu cầu của khách hàng;
 • Tiếp đến, in decal với số và các chi tiết khác rồi dán lên là xong.

– Sản xuất bảng số nhà inox:

 • Bảng số nhà inox ăn mòn: Cắt kích thước inox theo yêu cầu của khách hàng. Tiếp đến, dán phủ một lớp decal mỏng rồi đem cắt nội dung cần trình bày. Gỡ bỏ phần nội dung rồi đem đi ăn mòn. Cuối cùng, chờ cho bề mặt khô hẳn rồi gỡ bỏ phần decal là xong biển số;
 • Bảng số nhà uống nổi số: Quy trình thực hiện cũng tương tự như bảng số nhà inox ăn mòn. Tuy nhiên, ở nước tạo hệ thống chữ và số nổi cần uống tạo hình rồi đem dán trực tiếp là xong biển số.

Vị trí lắp đặt biển số nhà phù hợp

Lắp đặt biển số nhà cực kỳ đơn giản, không quá cầu kỳ như các bảng hiệu khác. Chỉ cần vài công cụ đơn giản là bạn có thể tự lắp đặt được. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt cũng cần canh chỉnh sao cho phù hợp với hệ thống, không lắp quá cao, vừa tầm nhìn để giúp mọi người dễ dàng tìm đến ngôi nhà của bạn. 

Một số đối tượng khác, vị trí và thời gian lắp đặt biển số nhà còn phải phù hợp với phong thủy. Như thế họ mới an tâm cho việc làm ăn, kinh doanh hay vận mệnh của họ khi trú ngụ tại đây.

Tổng hợp các biển số nhà đẹp nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều bảng số nhà làm từ chất liệu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được một số thông tin theo quy định. Mỗi chất liệu được sử dụng có thể ngầm khẳng định được vị thế của gia chủ. Nếu bạn đang có sự định làm biển số nhà thì dưới đây là một số mẫu thông dụng, bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp:

Mẫu biển số nhà cho các hộ gia đình bình dân thông dụng

biển số nhà
Khung chữ nhật, nền xanh, nội dung trắng là bảng hiệu thông dụng nhất hiện nay
Một số hộ gia đình khá giả cũng có thể sử dụng bảng số nhà inox cho căn nhà của mình
Một số hộ gia đình khá giả cũng có thể sử dụng bảng số nhà inox cho căn nhà của mình

Mẫu biển số nhà cho các khu biệt thự, công ty tại nhà hoặc các nhà giàu

Biển số nhà làm từ chất liệu mica cao cấp
Biển số nhà làm từ chất liệu mica cao cấp
Bảng số nhà làm từ chất liệu giả gỗ
Bảng số nhà làm từ chất liệu giả gỗ
Biển số nhà của các hộ gia đình khá giả
Biển số nhà của các hộ gia đình khá giả
Bảng số căn hộ hiện đại và trang trọng
Bảng số căn hộ hiện đại và trang trọng
Bảng số nhà làm từ chất liệu inox
Bảng số nhà làm từ chất liệu inox
Bảng số nhà từ chất liệu inox với hệ thống chữ nổi do công ty Quảng cáo Sáng Tạo thực hiện
Bảng số nhà từ chất liệu inox với hệ thống chữ nổi do công ty Quảng cáo Sáng Tạo thực hiện

Một số biển số công ty, nhà kinh doanh

Bảng hiệu của Ngân hàng TMCP Bản Việt do công ty Quảng cáo Sáng Tạo thực hiện
Bảng hiệu của Ngân hàng TMCP Bản Việt do công ty Quảng cáo Sáng Tạo thực hiện

Trên đây là những thông tin liên quan đến biển số nhà và tổng hợp các hình ảnh đẹp, quý khách hàng có thể tham khảo và đưa ra mẫu mã phù hợp với vị trí ở của mình. Việc lựa chọn bảng số nhà phù hợp còn ảnh hưởng đến mặt tiền của ngôi nhà cũng như phong thủy của một số đối tượng. Vậy ở đâu làm biển số nhà chất lượng và giá cả phải chăng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ làm biển số nhà đẹp và giá rẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Không quá khó khăn để bạn tìm kiếm công ty hay cửa hàng để làm biển số nhà. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể đáp ứng được sự hài lòng của bạn. Việc lựa chọn địa chỉ thiết kế và thi công đóng vai trò không hề nhỏ đến chất lượng của sản phẩm. Không những vậy, biển số nhà của bạn phải đúng chuẩn của pháp luật.

Nếu vẫn còn hoang mang trong việc lựa chọn địa chỉ thì thật may mắn khi bạn vô tình đọc được bài chia sẻ này. Công ty Quảng cáo Sáng Tạo là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều năm hoạt động lĩnh vực truyền thông quảng cáo, công ty luôn tự hào là một trong những địa chỉ thiết kế và thi công bảng hiệu uy tín đi đôi với chất lượng. Những sản phẩm hoàn toàn luôn được khách hàng hài lòng và tin tưởng cho những lần hợp tác về sau. Còn bạn, đang trong dự định làm biển số nhà thì có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi theo các thông tin sau:

Công ty TNHH TM DV Truyền thông Quảng cáo Sáng Tạo

 • Địa chỉ: Số 276 Gò Dầu, Phường Tân Phú, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0948 953 981 (Mr. Thái)
 • Hộp thư điện tử: sangtaocn8@gmail.com
 • Website: quangcaosangtao.com.vn

This report will outline some of many ways

You might wish to think about using them whenever you are

To begin with, if you are experiencing problems with deadlines, plan

The last thing you need to consider in regards to picking a school paper writing service is

Once

You might even write about

It is very important to be conscious of the way to spell words, because any errors in spelling can cause your essay to be turned

It’s very possible to make sales in the very first client touch, but you have to first develop credibility before you

It is

When you

The next thing that you want to find out about the very best research paper writing service is if they have a shipping date on the newspaper

Each student differs

1 great benefit

But, you must

What’s that possible? Read on to discover how you can become a www.odrportal.hu master of article writing.

always ensure that you’re using the most suitable one.

to employing essay writing solutions is that they are trained and experienced in this subject.

and so is every individual.

that is not a few weeks off.

have all your writing stuff with each other, then it’s possible to start to discuss them to make sure that your data is correct.

also possible to try and go throughout the many online forums and sites in order to find out about various types of internet term paper writing services.

market an essay.

down.

something you’ve experienced before.

a student passes the exam, they’ll be supplied an official test report from the College Board.

how much time they’ve existed for.

to catch up or meet the deadline by yourself.

composing your bibliography.

using a service for research paper writing can be helpful.

các sản phẩm khác

đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948 953 981
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon